CÔNG VIỆC CẦN LÀM KHI GIAO NHẬN HÀNG HÓA

Sau khi đàm phán và ký kết hợp đồng, việc tiếp theo là cần chuẩn bị hàng hóa và thực hiện các nhiệm vụ khác trong giai đoạn trước khi giao hàng. Vì vậy, trước khi giao nhận hàng hóa, bạn cần làm những công việc gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1.      Thủ tục thanh toán

Ngay sau khi ký hợp đồng, tùy vào phương thức thanh toán mà bên mua sẽ phải thực hiện chuyển tiền (thường là tạm ứng một phần giá trị hợp đồng) hoặc mở Thư tín dụng cho bên bán hoặc kết hợp cả hai phương thức thanh toán này.

Cũng có những trường hợp việc chuyển tiền hoặc mở L/C được cho phép thực hiện vào thời điểm ngay trước khi giao hàng. Bên mua cân nhắc thời gian chuyển tiền hoặc mở L/C để đảm bảo không ảnh hưởng tới thời gian giao hàng. 

Đối với những khách hàng thân quen và có uy tín tốt bên bán có thể áp dụng điều kiện thanh toán sau khi giao hàng một thời gian nhất định hoặc cho phép thanh toán vào một ngày nhất định hàng tháng đối với các khách hàng thường xuyên. Việc thanh toán sau như thế hầu như chỉ sử dụng phương thức chuyển tiền mà ít khi sử dụng trả chậm.

2.      Thuê vận tải

Tùy vào điều kiện Incoterms mà bên bán hoặc bên mua sẽ chịu trách nhiệm thuê vận tải cho lô hàng. Theo số lượng, khối lượng, thể tích và đặc tính của hàng hóa mà có thể cân nhắc các phương thức vận tải đường bộ, đường biển, đường hàng không …

Đôi khi do tình huống cấp bách bên mua không kịp thuê vận tải thì có thể nhờ bên bán thuê giúp (vì bên bán thường xuyên xuất khẩu nên có những hãng vận tải quen thuộc) trong khi bên mua vẫn là người trả cước phí vận tải theo đúng Incoterms quy định.

Việc thuê vận tải, lưu cước đòi hỏi có kinh nghiệm nghiệp vụ, có thông tin về tình hình thị trường và tinh thông các điều kiện lưu cước. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, công ty xuất nhập khẩu thường ủy thác việc tàu, lưu cước cho một công ty Forwarder có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn hơn. 

3.       Mua bảo hiểm

Việc mua bảo hiểm có thể phát sinh hoặc không tùy vào quyết định của hai bên (chủ yếu là quyết định do bên nhập khẩu). Thông thường các công ty xuất nhập khẩu chỉ mua bảo hiểm với hàng đi bằng đường biển và có giá trị tương đối lớn.

Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, cần nắm vững các điều kiện bảo hiểm, có 3 điều kiện bảo hiểm chính: Bảo hiểm mọi rủi ro (điều kiện A), bảo hiểm có bồi thường tổn thất riêng (điều kiện B), bảo hiểm miễn bồi thường tổn thất riêng (điều kiện C). Ngoài ra, còn có một số điều kiện bảo hiểm đặc biệt khác như bảo hiểm chiến tranh, đình công, bạo động. 

4.      Xin giấy phép xuất nhập khẩu

Giấy phép xuất nhập khẩu là vấn đề quan trọng đầu tiên về mặt pháp lý để tiến hành các khâu trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Theo chính sách mặt hàng, đối với một số hàng hóa Chính phủ quy định phải xin giấy phép của bộ chủ quản trước khi xuất nhập khẩu.

Các bên sẽ phải làm hồ sơ xin giấy phép xuất nhập khẩu chậm nhất là trước khi mở tờ khai hải quan. Bạn cần cân nhắc thời gian bộ chủ quan xem xét hồ sơ và cấp phép để không làm ảnh hưởng đến tiến độ thông quan lô hàng.

Nếu thường xuyên xuất/ nhập hàng với đối tác quen thuộc (cùng mặt hàng, cùng xuất xứ…) thì bạn có thể xin giấy phép một lần và sử dụng cho nhiều lô hàng tiếp theo.

5.      Kiểm dịch, hun trùng/ Kiểm định/ Kiểm tra chuyên ngành

Cũng tùy thuộc vào chính sách mặt hàng mà có thể bên bán phải làm thủ tục kiểm dịch hoặc hun trùng cho lô hàng. Thông thường việc này là bắt buộc đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật, thực vật như (lúa gạo, hoa quả, đồ gỗ…)

Trong trường hợp bên mua cần bên bán chứng minh về chất lượng/ số lượng hàng hóa sẽ được giao (thường thuê công ty dịch vụ kiểm định uy tín thực hiện) thì bên bán sẽ kết hợp với công ty dịch vụ tiến hành công việc kiểm định lô hàng và được cấp Giấy chứng nhận chất lượng/ số lượng để giao cho bên mua.

Có những trường hợp cần thiết, doanh nghiệp không muốn lưu hàng ở cửa khẩu để chờ kiểm tra chuyên ngành thì có thể xin đưa hàng về bảo quản tại kho riêng để đảm bảo chất lượng hàng hóa sau đó mới tiến hành kiểm tra chuyên ngành và thông quan nhập khẩu.

Dịch vụ giao nhận vận tải chuyên nghiệp

        Công ty giao nhận vận tải TRUNG TOÀN chuyên cung cấp các gói dịch vụ giao nhận vận tải, giao nhận hàng hoá trọn gói, giải quyết tất cả các công việc, các thủ tục liên quan đến hàng hoá từ đóng gói, dán nhãn, dịch vụ vận tải, giao nhận hàng, xếp dỡ, lưu kho, thủ tục hải quan …

        Cung cấp gói dịch vụ vận tải 24/24, kể cả ngày chủ nhật, với đầy đủ các loại phương tiện vận chuyển như xe 2 tấn, xe 3,5 tấn, xe 5 tấn, xe 8 tấn .v.v., các loại xe mui bạt, xe thùng kín, xe đông lạnh … Bên cạnh đó, với hệ thống nhà kho đa dạng, luôn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

         Chủ hàng cung cấp các loại giấy tờ, hồ sơ liên quan về hàng hoá, đóng đai, kiện vững chắc cho sản phẩm, hàng hoá, nhằm tạo điều kiện an toàn, thuận lợi trong quá trình vận chuyển, giao nhận. Chúng tôi cam kết sẽ vận chuyển hàng hóa của Quý khách hàng nhanh nhất, an toàn nhất với chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIAO NHẬN VẬN TẢI TRUNG TOÀN

Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0868 52 00 02

Đ/c trụ sở: 183/38, Đường 47, KP6, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.

Điện Thoại: 0868 52 00 02

Email: trungtoanlogistics@gmail.com

Website: www.trungtoanlogistics.com

Facebook.com/trungtoanlogistics

0868 52 00 02